மருத்துவ தன்மைகொண்ட சுவையான உடலுக்கு பொலிவையும், சுறுசுறுப்பைத்தரும் புதினா சப்பாத்தியின் செய்முறை.
தேவையான பொருட்கள்
புதினா : ஒரு கட்டு
கோதுமை மாவு : ஒரு கப்
சோளமாவு : ஒரு பகு
இஞ்சி : சிறிதளவு
பூணுடு : 10 பல்
மிளகாய் தூள் : 2 தேக்கரண்
தயிர் : 1/2 கப்
வெல்லம் : 2 மேசைக்கரண்டி
சோம்பு : 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் : 2 மேசைக்கரண்டி
உப்பு : தேவையான அளவு
செய்முறை:
புதினாவை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கவும். இஞ்சி பூண்டு ஆகியவற்றுடன் சிறிது உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும். மாவுடன் தயிர், வெல்லம், எண்ணெய், புதினா, இஞ்சிபூண்டு விழுது, மிளகாய்தூள், சீரகம் ஆகியவற்றை சேர்த்து பிசைந்து 2மணிநேரம் ஊறவைக்கவும். சிறு சிறு உருண்டைகளாக எடுத்து சப்பாத்தி தேய்த்து சுட்டெடுக்கவும்
No comments:
Post a Comment