வீட்டில் செய்த இட்லியோ அல்லது கடையில் வாங்கியதோ மீந்து விட்டால் அதை வீணாக்க வேண்டியதில்லை, சுவையான சில்லி இட்லியாக மாற்றிவிடலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
இட்லி : 5
ரெட் சில்லி பவுடர் : 1/4 ஸ்பூன்
சில்லி சாஸ் : சிறிது
வெங்காயம் : 2 ( மீடியல் சைஸ் )
தக்களி : 1 சிறியது
மசாலா தூள் : 1 ஸ்பூன் ( இறைச்சி, அல்லது மீன் )
தாளிக்க : சோம்பு சிறிது
செய்முறை:
1 வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு, வெங்கஅயாம் போட்டு தாளித்து நன்கு வதக்கவும்...
2. தக்களியும் சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் மற்ற பொருகளையும் சேர்த்து ( இட்லி தவிர) நன்கு வதக்கவும்....
3. 1/2 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து கொதித்ததும் சுண்டும் நேரம் இட்லியை நீள வாக்கில் மெலிசாக வெட்டி அதில் போட்டு கிளரவும்...
4. 5 நிமிடம் அப்படியே கிளரி இறக்கவும்...
5. மல்லி தளை சேர்த்து இறக்கவும்...
தேவையான பொருட்கள்:
இட்லி : 5
ரெட் சில்லி பவுடர் : 1/4 ஸ்பூன்
சில்லி சாஸ் : சிறிது
வெங்காயம் : 2 ( மீடியல் சைஸ் )
தக்களி : 1 சிறியது
மசாலா தூள் : 1 ஸ்பூன் ( இறைச்சி, அல்லது மீன் )
தாளிக்க : சோம்பு சிறிது
செய்முறை:
1 வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு, வெங்கஅயாம் போட்டு தாளித்து நன்கு வதக்கவும்...
2. தக்களியும் சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் மற்ற பொருகளையும் சேர்த்து ( இட்லி தவிர) நன்கு வதக்கவும்....
3. 1/2 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து கொதித்ததும் சுண்டும் நேரம் இட்லியை நீள வாக்கில் மெலிசாக வெட்டி அதில் போட்டு கிளரவும்...
4. 5 நிமிடம் அப்படியே கிளரி இறக்கவும்...
5. மல்லி தளை சேர்த்து இறக்கவும்...
No comments:
Post a Comment